Trà tôm cánh hạc
150,000VND
- Sản phẩm bên trong chứa 100gram chè nõn tôm Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất.
- Các búp chè được hút trong túi hút chân không 100gram và được đựng trong hộp kim loại cao cấp.
- Được sản xuất theo hoàn thoàn theo tiêu chuẩn VietGap và theo hướng hữu cơ.
Đất Thái Nguyên có thổ nhưỡng và khí hậu được thiên nhiên ưu đãi phù hợp cho sự phát triển của cây chè. Được hình thành chủ yếu trên nền feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát. Điều kiên đất đai thổ nhưỡng là yếu tố quyết định đến vị chè Thái Nguyên, đặc biệt là vùng đất Tân Cương có vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên 1000m so với mực nước biển, hạ lưu dòng sông Công hồ Núi Cốc. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại khu vực này, tổng bức xạ nhiệt thấp hơn so với các vùng khác nên chè trồng ở Tân Cương hội tụ đủ các yếu tố: Hương - Sắc - Vị. Trong các dòng trà ngon tại Thái Nguyên, không thể không nhắc tới Trà Nõn Tôm, sản phẩm đã chinh phục được nhiều khách sành trà.
Nguyên liệu sản xuất thượng hạng của trà nõn tôm
Sinh ra tại vùng trà nổi tiếng nên từ nhỏ tôi đã được theo Bà lên nương hái chè, tình yêu chè đã ngấm vào tuổi thơ tôi. Để lan tỏa, giá trị của cây chè cổ Tân Cương tôi thường mang sản phẩm truyền thống của gia đình giới thiệu tại Sài Gòn và khắp muôn nơi. Cơ duyên một lần tới Sài Gòn tôi được gặp Ông Quý - CLB những người yêu trà và từng thưởng thức rất nhiều loại trà. Nhưng khi thưởng thức và nghe tôi giới thiệu sản phẩm TRÀ TÔM NÕN của Hợp tác xã Tâm Trà Thái, ông nhấp ngụm trà và nói: “lâu lắm rồi tôi chưa được thưởng thức vị trà Thái ngon đến thế. Trà này mới xứng “đệ nhất danh trà”, cánh trà xanh đậm, hương thơm cốm, nước trà vàng sánh, vị đậm đà mà hậu ngọt”. Uống trà rất tốt cho sức khỏe tôi thường uống mỗi ngày vài ba lần... Nên mỗi lần được gặp những Quý trà hữu như thôi thúc tôi một nỗi niềm: “Cần phải bảo vệ phát huy giá trị cây chè cổ Tân Cương, và mang tới nhiều Quý hữu để thưởng thức vị trà ngon như vậy”. Bằng cái tâm và cái tài của người làm chè, Hợp tác xã Tâm Trà Thái sẽ luôn giữ gìn và nhân giống để bảo vệ giống chè, tình yêu trà luôn sâu đậm và mang vị trà thứ thiệt Tân Cương đến với bạn bè Quốc tế.
Trà nõn tôm Thái Nguyên được làm từ những búp chè tươi ngon nhất. Trải qua thời gian trồng, chăm sóc, lá chè tươi được những người nghệ nhân tuyển chọn kỹ lưỡng để thu hoạch. Lá chè phải đạt tiêu chuẩn 1 tôm 1 lá. Thời điểm thích hợp để thu hoạch trà nõn tôm là từ sáng sớm cho tới chính ngọ. Khi hái lá trà phải nhẹ nhàng, thời điểm hái trà tốt nhất là sáng sớm, khi búp trà còn ngậm sương, tránh thu hoạch vào thời điểm nắng gắt
Toàn bộ sản phẩm trà của HTX Tâm Trà Thái xã sử dụng nguyên liệu chè được thu hái trên vườn trà trung du lâu năm của vùng Tân Cương, tưới tiêu bởi nguồn nước hồ Núi Cốc, cây trà được chăm sóc hữu cơ, đạt tiêu chuẩn Vietgap và nhiều tiêu chuẩn chất lượng. Quy trình chăm sóc, thu hái cẩn thận sao, vò, lấy hương, cánh chè khi khô có màu xanh đậm, xoắn chặt mà không bị gãy vụn, hương thơm cốm, vị đượm, hậu ngọt tự nhiên, nước trà vàng sáng, trà được hút chân không cẩn thận. Sản phẩm trà được đóng gói phù hợp với nhu cầu của khách hàng như: Trà Nõn Tôm 200g, Trà Nõn Tôm 500g, Trà Nõn Tôm 250g đóng theo ấm nhỏ...
Ban đầu khi uống trà nõn tôm, bạn sẽ cảm nhận được vị chát đượm đầu lưỡi. Càng uống càng đậm hậu. Hương trà thơm cốm nhè nhẹ chứ không nồng. Trà sạch hữu cơ đạt chuẩn Vietgap, chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn, không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi nên giữ được hương vị nguyên thủy nhất.
Đóng gói | 100g |
---|