Thái Nguyên một vùng đất nổi bật của những cây chè. Nói đến đặc sản chè ở Thái Nguyên thì chắc chắn một điều là cây chè sẽ được nhắc đến đầu tiên. Trong những nhà hàng khách sạn Thái Nguyên hiện đại ngày nay thì việc sử dụng chè làm nước uống và để khách hàng nhâm nhi không còn gì xa lạ nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu về đặc sản chè ở thái nguyên nhé.

Điều kiền khí hậu thuận lợi cho việc phát triển cây chè – Đặc sản chè ở Thái Nguyên

Nhờ vào điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng phù hợp mà cây chè có thể phát triển. Ở đây cây chè được trồng phổ biến và đa dạng. Với nhiều loại chè để uống và kinh doanh các loại chè khác nhau. Được vùng đất ưu đãi với 4 mùa trong năm đều cho thu hoạch những lứa chè thì người dân luôn có một nguồn thu nhập ổn định.

Chè búp Thái Nguyên

Mang lại thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế

Mỗi địa phương đều có một lợi thế riêng. Thái Nguyên cũng vậy lợi thế là có những vùng đất trồng chè thích hợp. Diện tích trồng chè lớn. Chè được biết đến với nhiều cái tên nổi tiếng như Chè Tân Cương, Chè đắng Cao Bằng…

 

Từ cây chè người dân không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước. Phục vụ nhu cầu thưởng thức chè của nhiều người trong nước. Giờ đây chè được mang đi xuất khẩu với giá bán cao hơn và thu được lợi nhuận cao hơn cho người nông dân.

Nhờ cây chè mà nhiều người nông dân đã có một nguồn thu ổn định. Phát triển hơn từng ngày, đồng thời ngày càng nâng cao được kỹ thuật chăm sóc để có những lô chè xuất khẩu chất lượng nhất. Trong tương lai thương hiệu chè Việt Nam nói chung và chè Thái Nguyên nói riêng sẽ ngày càng mở rộng ra thị trường thế giới hơn nữa. Và với đà phát triển như hiện nay thì chắc chắn chúng ta sẽ còn làm được nhiều điều hơn khi mang các sản phẩm của người nông dân mình ra thị trường thế giới.

Chè Thái Nguyên

Chè thái nguyên

 

Tại sao nên thưởng thức chè Thái Nguyên

Nếu bạn có dịp đến Thái Nguyên thì hãy thưởng thức chè ở đây. Chỉ một lần nhấp môi với nước chè pha hảo hạng bạn sẽ cảm nhận được chè Thái Nguyên khác với chè của những vùng trồng chè khác là như thế nào. Vị chát nhẹ khi uống và khi nuốt rồi bạn sẽ thấy được vị ngọt dịu ở cổ họng. Và hương vị của nó thì lại làm bạn muốn nhâm nhi và thưởng thức nhiều hơn nữa.

Chè Thái Nguyên

Chè thái nguyên

Chính vì thế khi những người biết thưởng thức chè. Khi đến Thái Nguyên họ được thưởng thức những ấm chè Tân Cương thì không thể nào quên được và sẵn sàng mua ngay làm quà tặng. Đến Thái Nguyên mà chưa thưởng thức chè thì bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm thú vị nhất ở đặc sản sản nguyên đó là đặc sản chè Thái.